Đạo diễn Võ Thanh Hòa nói gì khi “Siêu lừa gặp siêu lầy" nhận giải ở LHP Việt Nam


Tối 25/11, lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 (năm 2023) diễn ra tại Dalat Opera House, nhà hát ca vũ kịch đầu tiên của TP Đà Lạt.

Bộ phim “Siêu lừa gặp siêu lầy" do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn, Mai Bảo Ngọc làm nhà sản xuất đã nhận giải Phim được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn). Trước đó, “Siêu lừa gặp siêu lầy” cũng được vinh danh ở hạng mục Phim Việt Nam được yêu thích nhất tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF).
Siêu lừa gặp siêu lầy của Võ Thanh Hòa được giải yêu thích từ khán giả bình chọn

Nói về việc nhận giải thưởng bất ngờ, đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ đây là vinh dự lớn với cá nhân anh cũng như ekip sản xuất và phát hành phim Siêu lừa gặp siêu lầy. “Tôi luôn tâm niệm làm phim để phục vụ khán giả, được khán giả yêu thích và bình chọn cho giải thưởng này, với tôi là điều rất quý giá. Trong suốt những năm làm nghề vừa qua, tôi luôn muốn cùng khóc cùng cười với những tác phẩm, những nhân vật mà mình góp phần làm ra.

Ngoài việc mang đến những tác phẩm chất lượng, chỉn chu, tôi còn muốn thể hiện tinh thần của người trẻ dám nghĩ và dám làm. Làm phim có cực nhưng mà vui, vừa mang lại niềm vui cho khán giả, vừa thỏa được đam mê của chính mình. Tôi rất biết ơn vì luôn có cơ hội để làm nghề bằng tất cả nhiệt huyết và năng lượng của mình".

Với nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc, việc “Siêu lừa gặp siêu lầy" liên tục nhận giải do khán giả bình chọn ở những liên hoan phim lớn cho thấy tác phẩm đã được công chúng đón nhận. “Tôi vui và tự hào vì bộ phim đến được với đông đảo khán giả. Khi làm phim, chúng tôi luôn cởi mở đón nhận những ý kiến khen chê, bình luận về tác phẩm. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để mang đến những bộ phim thú vị, chất lượng, hợp với thị hiếu công chúng hơn nữa. Tôi luôn biết ơn những sự yêu thương mà khán giả dành cho bộ phim”, Mai Bảo Ngọc.

Lần đầu tiên "xuất quân" với vai trò nhà sản xuất, Võ Thanh Hòa lại thắng lớn

Với riêng bộ phim “Siêu lừa gặp siêu lầy", Võ Thanh Hòa bày tỏ: “Hiện tại, ekip sản xuất đang lên kế hoạch để làm tiếp phần 2. Có rất nhiều khán giả hỏi Hòa rằng đến khi nào thì phần 2 sẽ ra mắt, sự yêu thích của khán giả dành cho Siêu lừa gặp siêu lầy là động lực mà cũng là áp lực với ekip. Tuy nhiên, Hòa hứa là sẽ tạo ra sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất để đáp lại những sự tin yêu khán giả đã dành cho mình”.

Phần 2 của “Siêu lừa gặp siêu lầy” sẽ được quay tại Thái Lan, Đà Nẵng và TP.HCM. Theo Võ Thanh Hòa, ekip sẽ lựa chọn những địa điểm đẹp và ấn tượng nhất tại Đà Nẵng, TP.HCM để đưa vào phim nhằm mục đích góp phần quảng bá cho du lịch Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, Võ Thanh Hòa đang bận rộn với dự án điện ảnh “Quỷ cẩu" sẽ ra mắt trong tháng 12/2023. Ở dự án “Quỷ cẩu", Võ Thanh Hòa không làm đạo diễn mà chỉ làm nhà sản xuất. Vai trò đạo diễn được trao cho cái tên nhiều triển vọng Lưu Thành Luân. Võ Thanh Hòa cho biết đây là trải nghiệm mới lạ nhưng đầy thú vị của anh.
Thừa thắng xông lên, Võ Thanh Hòa tiếp tục công bố dự án mới, vai trò mới

“Siêu lừa gặp siêu lầy” là dự án điện ảnh đầu tiên Võ Thanh Hòa - Mai Bảo Ngọc kết hợp làm ra. Trong đó, Mai Bảo Ngọc đảm nhận vai trò nhà sản xuất, còn Võ Thanh Hòa thì cầm trịch dự án với vị trí đạo diễn. “Siêu lừa gặp siêu lầy” llà câu chuyện xoay quanh bộ tứ Tú (Anh Tú) – Khoa (Mạc Văn Khoa) – bé Mã Lai (Ngọc Phước) – chú Năm (Trung Lùn). Là những con người xa lạ mang trong lòng khát khao đổi đời, số phận đẩy đưa họ trở thành những người anh em vào sinh ra tử.

Bên cạnh những khung cảnh hào nhoáng của giới thượng lưu, những phi vụ lừa đảo với các mánh khóe bài bản nhưng không kém phần lầy lội, khán giản sẽ dễ dàng nhận ra rằng đằng sau những nụ cười đắc chí hay những sự liều lĩnh của kẻ-may-mắn luôn muốn giành phần thắng, “Siêu lừa gặp siêu lầy" chính là một thước phim ngắn rất đời về suy tư của những người cùng khổ muốn vươn lên, muốn bảo vệ bản thân và muốn sống một cuộc đời tốt hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã vượt mốc doanh thu 122 tỷ đồng, đồng thời lọt vào Top phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nói về bí quyết làm "phim trăm tỷ", Võ Thanh Hòa bật cười chia sẻ: "Thật ra chẳng có bí quyết nào cả, quan trọng là mình hiểu bản thân muốn làm gì và phải làm gì để hiện thực hóa kịch bản từ những trang giấy trắng. Khi làm phim, Hòa cho rằng mình nên đặt bản thân vào tâm thế của khán giả, nghĩa là nghĩ đến chuyện khi bỏ tiền mua vé ra rạp xem phim, thưởng thức 1 bộ phim như thế thì mình đã hài lòng chưa. Mình phải tôn trọng khán giả chứ không làm qua loa được".

"Dù bộ phim đấy có là đứa con tinh thần của mình đi nữa thì cũng phải khách quan nhìn nhận rằng nó đã tốt chưa. Nếu nó chưa đủ tốt, mình cần cân nhắc đi quay lại, dựng lại hoặc thậm chí cắt bớt nội dung. Quan trọng nhất vẫn là khi ra rạp, phim đạt chất lượng tốt nhất", Võ Thanh Hòa bộc bạch thêm.