'Mọt phim' khuyên biên kịch 'Trạm cứu hộ trái tim' nên... bỏ nghề

"Nếu không lấy được lí do nào hợp lý thì nên bỏ nghề đi cũng được" - một khán giả xem trích đoạn phim Trạm cứu hộ trái tim lên tiếng.

Ở chặng cuối lên sóng của phim Trạm cứu hộ trái tim (dài 50 tập) trên VTV3 vẫn tiếp tục là chủ đề khiến người xem phải lên tiếng chỉ trích không ngớt. Kể từ khi nhân vật An Nhiên (Lương Thu Trang thủ vai) "hắc hóa" toàn phần, lộ rõ việc không từ thủ đoạn để đạt được tham vọng, khán giả thắc mắc về nguyên ẩn tình phía sau là gì?

An Nhiên ôm mối hận thù với Ngân Hà 

Tập 42 lên sóng 12-6 của Trạm cứu hộ trái tim đã tháo gỡ nút thắt lớn nhất phim, trả lời câu hỏi vì sao An Nhiên thù hận mẹ con Ngân Hà nhiều đến vậy. Khi Nghĩa ra tù và nói rõ cho bà Xinh biết việc mình bị biến thành công cụ trả thù của An Nhiên với mẹ con Ngân Hà. Phía An Nhiên cũng hồi tưởng lại mình từng là cô bé ước mơ trở thành diễn viên múa nhưng không thành.

Vì trong buổi thi vào trường múa, An Nhiên bị tráo giày khiến cho phần thi bị bà Hạ Lan làm giám khảo đánh rớt. Sau đó, cô phát hiện Ngân Hà chính là người lấy nhầm giày của mình và nảy sinh lòng thù hận.

Cảnh An Nhiên kể lại cho con trai về ước mơ thành diễn viên múa dang dở cũng giải thích lý do "hắc hóa", không từ thủ đoạn của mình.

Vốn khán giả theo dõi Trạm cứu hộ trái tim còn "đoán già đoán non", giữa An Nhiên và mẹ con Ngân Hà phải có "thâm thù" nặng nề hơn việc Nghĩa bị mất bố từ bé. Thế nhưng khi mọi việc được sáng tỏ, khán giả đã phải "ngã ngửa" vì lý do lại quá hài hước, "thiếu i-ốt" đến vậy.

Từng bị đánh rớt vào trường múa vì Ngân Hà vô tình lấy nhầm giày, An Nhiên ôm mối hận suốt quãng đời thơ ấu đến khi trưởng thành

Sau khi tập phim lên sóng và đoạn trích "đắt giá" nhất phim được chia sẻ, người xem tràn vào để lại những bình luận chỉ trích gay gắt. Theo phản ứng của khán giả, lý do trả thù của An Nhiên không đủ sức thuyết phục, "quá lãng xẹt"...

Thất vọng với xây dựng tình tiết bao nhiêu thì khán giả cũng chỉ trích biên kịch nhiều bấy nhiêu. Theo khán giả, biên kịch của phim quá nông cạn mới có thể đặt để tình huống vô lý như vậy vào phim. Thời điểm xảy ra sự việc, Ngân Hà và An Nhiên chỉ là cô bé chừng hơn 10 tuổi. Việc tham dự một kỳ thi không đạt không có nghĩa mọi cánh cửa đến với ước mơ của An Nhiên bị đóng chặt.

Khán giả nói: "Thua keo này bày keo khác. Làm như cả nước 10 năm mới có cuộc thi múa vậy". "Sao biên kịch, đạo diễn lại dùng lý do nhỏ xíu như vậy rồi bắt đứa trẻ phải ôm hận thù cả cuộc đời là không chấp nhận được. Tài khoản @hainhio7166 chia sẻ: "Nếu không lấy được cái lý do nào hợp lý thì bỏ nghề đi cũng được. Bên Hàn người ta khen sự tinh tế, thông minh của các tình huống trong phim bao nhiêu thì biên kịch Việt lại vô duyên bấy nhiêu."

Khi diễn xuất của Lương Thu Trang cho vai An Nhiên đang được khen ngợi, lấy lại điểm trong mắt khán giả cho phim thì lý do trả thù mà biên kịch đặt ra quá lãng xẹt

Một số bình luận nổi bật khác về tình tiết gây hận thù của An Nhiên với nữ chính Trạm cứu hộ trái tim:
  • Nguyên nhân ôm thù hận của An Nhiên thật ảo ma.
  • Ôi, tưởng hận thù gì ghê gớm lắm. Người có ý chí sẽ không vì một lần thất bại mà bỏ cuộc. An Nhiên có đam mê múa lắm đâu mà hận thù cả đời vậy. Vô lý quá.
  • Kẻ xấu thì luôn tìm lý do cho hành động của mình. Làm tôi cứ nghĩ uẩn khúc gì to tát lắm.
  • Mối thù của An Nhiên lãng xẹt nhất trong các phim mình xem.
  • Chắc biên kịch hận thù chứ ngoài đời không ai có thời gian làm vậy.
  • Mắc gì năm sau không thi lại mà trở thành chuyên gia tâm lý rồi hận người ta. Vô lý hết sức.
  • Bà Lan quá đáng, Ngân Hà cầm nhầm giày. Buồn cười đạo diễn quá.
  • Ôm thù hận xà lơ như An Nhiên.
  • Sợ thật, không tưởng tượng lại có loại chuyện ôm hận như thế này.