Thợ cắm hoa chia sẻ quan điểm sống thử tại show hẹn hò khiến nhà gái e ngại

Từng chứng kiến cha mẹ bất hoà, chàng trai mang nhiều tổn thương đi tìm người yêu, thẳng thắn nói quan điểm sống thử trước hôn nhân.
Đến với “Bạn muốn hẹn hò?” tập 830, anh thợ cắm hoa Lê Nhật Trường (32 tuổi, Thừa Thiên Huế) đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình yêu và hôn nhân khiến cô nàng Nguyễn Thị Ngọc Anh (31 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) khó lựa chọn trong giây phút quyết định, đến MC Ngọc Lan cũng nhiều lần “thót tim”.
Trong những giây phút đầu xuất hiện, Nhật Trường đã gây ấn tượng bởi sự tự tin, từng trải và bản lĩnh. Anh cho biết bản thân là người nhiệt tình, thẳng tính, đối xử chân thành với những người xung quanh và tôn trọng các mối quan hệ bạn bè thân thiết. Dù vậy, hai mối tình trước của anh chàng đều kết thúc chóng vánh - không quá một năm.
Chàng trai thẳng thắn chia sẻ quan điểm muốn sống thử 

“Cả hai mối tình đều có thời gian sống thử với nhau. Khi sống thử sẽ để lộ ra những khuyết điểm của đối phương và của bản thân, lúc đó sẽ biết được hợp hay không hợp để tiến tới mối quan hệ lâu dài” - nam chính chia sẻ quan điểm của mình về việc sống thử trước hôn nhân.
Về phía nhà gái, Ngọc Anh khiến MC Ngọc Lan rất thích thú vì sự duyên dáng, nhẹ nhàng trong bộ áo dài cùng tính cách thật thà. Nghe được quan điểm trên của Nhật Trường, cô nàng có chút dè chừng vì tự nhận mình là người khá truyền thống. Nhận thấy việc sống thử khó để Ngọc Anh chấp nhận, bà mối Ngọc Lan chủ động giải vây: “Có khi việc sống thử với nhau khi xảy ra vấn đề sẽ không có bất kỳ ràng buộc nào nên dễ buông tay”.
Dù choáng váng nhưng rất may "nhà gái" thấu hiểu

Cũng tại “Bạn muốn hẹn hò?”, Nhật Trường bày tỏ bản thân rất nghiêm túc trong những mối tình trước, đồng thời cũng thừa nhận tính tình nóng nảy là nguyên do để không thể tiến xa hơn. Nhận thấy khuyết điểm lớn của nhà trai, MC Quyền Linh lên tiếng: “Bạn phải nhận ra khuyết điểm để khắc phục, như vậy mới có hạnh phúc”. Chia sẻ về mẫu bạn gái lý tưởng, Nhật Trường cho biết muốn tìm kiếm một người phụ nữ hiện đại, thoải mái chia sẻ tất cả mọi thứ trong cuộc sống cùng nhau.
Trong khi đó, đã 4 năm không tình yêu vì tính cách hướng nội và chưa tìm được đối tượng ưng ý, Ngọc Anh đến “Bạn muốn hẹn hò?” với mong muốn tìm thấy một người đàn ông không gia trưởng và có chí cầu tiến. Những điều này được ông mai Quyền Linh đánh giá là rất hợp ý vì nhà trai đáp ứng đủ. Tuy vậy, Ngọc Anh cũng bày tỏ còn khá e ngại khi bạn trai hút thuốc quá nhiều. Hiểu được tâm tư bạn gái, Nhật Trường hứa sẽ cố gắng cai thuốc từ từ vì người yêu và để giữ sức khỏe cho gia đình nhỏ.
Thời khắc mở rào, Ngọc Anh nhận xét Nhật Trường là một chàng trai phóng khoáng. Giải thích cho sự “gai góc” của mình, Nhật Trường có những trải lòng thẳng thắn về cuộc sống: “Ngay từ nhỏ, anh sống trong căn nhà đầy sự cãi vã do bố mẹ không hợp nhau. Nhiều khi 12 giờ đêm, cãi nhau ì đùng đòi viết giấy ly hôn. Lúc đó còn nhỏ, không biết làm gì ngoài việc đập cửa nhà ông bà cầu cứu can ngăn ba mẹ.
Anh bị ám ảnh bởi những điều đó, vì vậy, anh không muốn những điều đó lập lại với gia đình nhỏ. Đừng bao giờ gây gổ trước mặt con cái, sẽ tạo cho nó cái nhìn không hay về cuộc sống gia đình, ảnh hưởng đến tương lai của nó”.
Cặp đôi cho nhau cơ hội hẹn hò

Mang theo những vết thương trong quá khứ, Nhật Trường đặt niềm hy vọng vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ sắp gầy dựng trong tương lai. Anh chàng cũng không quên nhắn nhủ nhà gái cho nhau một cơ hội vì cái duyên gặp gỡ tại chương trình “Bạn muốn hẹn hò?”.
Giây phút đứng trước thời khắc quyết định, cả khán phòng dường như im lặng hồi hộp vì tưởng chừng đôi bạn trẻ không thể đến với nhau. Giữa họ tồn tại khoảng cách không nhỏ trong tính cách và quan điểm sống, song cả hai con người đều mang hy vọng hướng về một gia đình hạnh phúc. Khoảnh khắc ngọn đèn trái tim sáng lên minh chứng cho trái tim đã rung động khiến ông mai bà mối và gia đình hai bên như vỡ òa cảm xúc.
Dẫu vẫn có ngập ngừng trong quyết định chọn lựa tình yêu của Ngọc Anh, nhưng thật tuyệt vời khi “Bạn muốn hẹn hò?” lại có thêm một cặp đôi được ghép thành công.