HLV Park Hang Seo gặp riêng Quang Hải còn khiến Văn Quyết ấm lòng vì câu nói này!

Ông Park Hang Seo vừa có phần chia sẻ khá chi tiết trước các thắc mắc của truyền thông ở buổi đầu đợt tập trung tuyển Việt Nam tháng Chín này.

Chiều nay 17/9/2022, HLV Park Hang-seo và tuyển Việt Nam đã tập trung tại TP.HCM để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Singapore (21/9) và Ấn Độ (27/9). Trước khi cùng các học trò tập luyện, thầy Park đã có phần trả lời truyền thông khá chi tiết.

Đáng chú ý trong phần trả lời này, thầy Park đã chia sẻ thẳng thắn về vấn đề liên quan tới Quang Hải và Văn Quyết.
HLV Park có chia sẻ khiến các danh thủ Việt ấm lòng

Ông nói, đợt này chúng tôi dự tính gọi 32 cầu thủ nhưng Hoàng Đức chấn thương nên cậu ấy sẽ vắng mặt. Có tới 6 cầu thủ lần đầu tập trung cùng ĐTQG. Chúng ta cũng biết có đến gần 10 cầu thủ U23.

Nói gì thì nói, đến 2/3 cầu thủ lần này đã khoác áo ĐTQG. Những người còn lại hoàn toàn đủ khả năng dự bị cho những người kia. Nhóm thứ 3 là những cầu thủ trẻ. Đây là nhóm có thể cạnh tranh với nhóm cầu thủ dự bị.

Trụ cột ĐTQG có người năm nay đã khoác áo đội tuyển đến năm thứ 5 rồi. Vì thế chúng tôi cũng muốn quan sát những cầu thủ mới nữa. Kết quả giải giao hữu này cũng quan trọng. Nhưng mục tiêu của tôi cũng là tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ thứ hai và thứ ba. Và tất nhiên mục tiêu cuối cùng là chúng ta hoàn thiện về mặt chiến lược, chiến thuật, con người.

Theo tôi biết, AFF Cup không nằm trong FIFA Days. Theo hợp đồng thì CLB sẽ không nhả Quang Hải. Mọi người bảo VFF đang cố gắng để gọi được Quang Hải về nhưng thông tin này tôi không biết. Để có được điều đó, có lẽ VFF cần phải tích cực hơn, làm việc nhiều hơn với CLB đó. Hiện nay VFF làm việc cũng chưa nhiều.

Đợt này Quang Hải về, tôi cũng sẽ trao đổi xem nguyện vọng của bạn ấy thế nào, suy nghĩ của CLB bên đó ra sao. Vấn đề bây giờ nằm ở chỗ không phải Quang Hải muốn về là được. CLB của họ phải đồng ý cơ. Mọi việc phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của VFF với CLB đó.

Thực ra tôi vẫn tiếp tục theo dõi Văn Quyết. Lâu lắm rồi tôi mới gặp lại bạn ấy. Tôi nghĩ ở V.League, khả năng ghi bàn, dứt điểm các tình huống của bạn ấy rất tốt. Nói thật, ngày xưa trong việc thực hiện chiến thuật ở vị trí của bạn ấy thì vẫn có điều gì đó chưa đạt được. Nhưng chắc chắn chẳng có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật HLV đề ra cả.

Tôi sẽ phải tiếp tục đi tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết phát huy được tối đa năng lực. Về mặt cá nhân, Văn Quyết cũng sẽ phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện hoàn chỉnh, đầy đủ hơn nhiệm vụ trên sân.

Vì thế lần này tôi muốn đưa bạn ấy lên tuyển để theo dõi. Tôi cũng muốn với mọi người rằng, kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết thì nếu chơi tốt ở V.League, vẫn có cơ hội lên tuyển".