Cha đẻ ‘áo tắm tí hon’ trở thành nhà thiết kế thời trang 'nói không với vải vóc' ra sao?

 Bắt đầu chỉ với một cuộn băng keo, đến nay, các mẫu thiết kế áo tắm tí hon của Joel Alvarez đã được 'đi du lịch' đến 42 quốc gia với sự ngạc nhiên và cả những chỉ trích.

Trong thời trang, cũng như trong hầu hết mọi thứ, có rất nhiều xu hướng phi lý. Có thể những người "táo bạo" thích nó, thành thật mà nói, đây không phải là "ăn mặc trong thời trang". Chúng ta thậm chí không thể nói về động từ "ăn mặc" như vậy.

Bởi, Joel Alvarez không để cho người mẫu khoác bất kỳ miếng vải nào lên người, mà là dùng một cuộn băng keo và cứ thế dính nó lên. Nếu bạn chưa biết xu hướng diện bikini chỉ với băng keo, hãy tiếp tục xem “cha đẻ” của những thiết kế độc - dị này khởi nghiệp ra sao. Có thể bạn không thích chúng, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Cha đẻ ‘áo tắm tí hon’ và cơ duyên trở thành nhà thiết kế thời trang nói không với vải vóc - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Joel Alvarez bên các thiết kế của mình tại Tuần lễ thời trang New York 2022 vừa qua

Joel Alvarez xuất thân là một người Mỹ gốc Cuba thế hệ đầu tiên, anh sinh ra và lớn lên ở Miami. Năm 2008, Joel sống chật vật với một chiếc xe hết xăng và căn nhà thì thủng lỗ chỗ. Nếu mô tả một cách tích cực, ngồi trong phòng khách nhà anh có thể nhìn thấy bầu trời xanh trong vắt.

Nhưng thực tế hơn, Joel nhận ra cuộc sống của mình bi thảm ra sao. Trong lúc vục đầu xuống đất và than thân trách phận, Joel tìm thấy 26.000 đô la Mỹ mà người ông quá cố giấu kỹ trong hộp xì gà cũ rích. Chúng ước tính có tuổi đời từ 1968 - 1972. Sau khi bình tĩnh, Joel quyết định sẽ sử dụng số tiền đó để trả nợ và thử tận hưởng cuộc sống.

Khi chỉ còn lại 1.500 đô la cuối cùng, Joel mới sực nhớ cần duy trì cuộc sống và dành chúng để mua một chiếc máy ảnh. Sự nghiệp làm nhiếp ảnh của anh bắt đầu nhen nhóm.

Joel bắt đầu kiếm sống bằng những shoot ảnh 100 đô la và dần hoàn thiện kỹ năng khi làm việc với các người mẫu địa phương. Một số hình ảnh được đăng cả trên tạp chí Maxim và Playboy.

Cơ duyên tìm đến Joel khi bỗng một ngày, có một người mẫu đưa cho anh cuộn băng keo và yêu cầu Joel dán lên người cô. Đương nhiên, lần đầu tiên của anh khá vụng về khiến người mẫu nọ phải chật vật khi bước đi. Cũng từ đây, một ánh sáng đã nảy ra trong đầu Joel và anh bắt đầu công việc thiết kế quần áo từ những cuộn băng keo.

Joel làm việc miệt mài hằng tuần và mang đến cho các người mẫu những bộ áo tắm tí hon đảm bảo độ bám dính trên làn da khi họ di chuyển cùng với tính thẩm mỹ.

Cha đẻ ‘áo tắm tí hon’ và cơ duyên trở thành nhà thiết kế thời trang nói không với vải vóc - Ảnh 3.

Những mẫu áo tắm tí hon của Joel Alvarez được ra đời từ ý tưởng táo bạo

Vài năm sau, anh mở một công ty riêng rồi chuyển đến Haiti. May mắn Joel được cộng tác với cựu hoa hậu Puerto Rico và thử sức mình thiết kế những mẫu áo tắm từ băng dính trên cơ thể người đẹp. 

Đoạn clip này thu hút hơn 10 triệu lượt xem chỉ sau một đêm và mang về vô số đơn đặt hàng cùng các mối quan hệ mới cho Joel Alvarez.

Ban đầu anh khá cẩn trọng khi có người sao chép các ý tưởng của mình. Nhưng sau đó, Joel nhận ra chính những khách hàng này lại trở thành nghệ sĩ tạo ra các thiết kế băng keo trên cơ thể của riêng họ.

Các thiết kế của Joel Alvarez xuất hiện liên tục ở Tuần lễ thời trang New York và luôn bán hết vé khi trình diễn. Dù nhiều người không hài lòng và nhận định đây là một trào lưu phản cảm cần bị xóa bỏ, các thiết kế của Joel vẫn chứng minh chỗ đứng nhất định trong giới mộ điệu khi đã duy trì thương hiệu được 15 năm.

Cha đẻ ‘áo tắm tí hon’ và cơ duyên trở thành nhà thiết kế thời trang nói không với vải vóc - Ảnh 4.
Cha đẻ ‘áo tắm tí hon’ và cơ duyên trở thành nhà thiết kế thời trang nói không với vải vóc - Ảnh 5.

Một số mẫu áo tắm tí hon độc đáo được giới thiệu bán trên trang web của dự án Black Tape của mình

Liệu bạn có dám thử những thiết kế không giống ai, cực kỳ thiếu vải này không?