Lương Gia Huy tiết lộ bị 'lừa' mất gần nửa tỉ đồng sau một đêm

 Nam ca sĩ Lương Gia Huy vừa có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân về sự việc bị lừa đảo, 'bay' mất gần nửa tỉ đồng chỉ trong một thời gian ngắn.

Chia sẻ của "vua nhạc sàn" Lương Gia Huy trên trang cá nhân đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nam ca sĩ cho biết, anh đã trăn trở rất lâu mới quyết định công khai sự việc đáng tiếc này.

Lương Gia Huy hy vọng, bài học của bản thân anh sẽ là lời nhắc nhở, cảnh báo tới mọi người để không có ai dẫm vào vết xe đổ tương tự, mất oan số tiền mồ hôi nước mắt đã nỗ lực kiếm được.


Lương Gia Huy kể chuyện bị lừa tiền vì mất cảnh giác


"Bài học của tôi không mới những vẫn xin nhắc lại cho mọi người cùng biết thêm. Hy vọng đây sẽ là 1 bài học cảnh giác cho nhiều người trong cuộc sống xã hội 4.0 đầy bận rộn này. 

Hiện đang xuất hiện rất nhiều kẻ lừa đảo các kiểu khác nhau chúng không lo làm ăn lương thiện mà chỉ thích đi lừa đảo, lấy đồng tiền mồ hôi nước mắt người khác hưởng thụ cuộc sống…", Lương Gia Huy chia sẻ.

Theo đó, vào dịp Rằm tháng Giêng, khi nam ca sĩ đang bận rộn công việc chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc mới với Saka Trương Tuyền thì nhận được cuộc gọi của người tự xưng là nhân viên ngân hàng có tiếng cả nước. Người này phổ biến về thủ tục nâng hạn mức thẻ tín dụng cho nam ca sĩ.

Do đang bận rộn với công việc nên Lương Gia Huy mất cảnh giác, đưa điện thoại cho trợ lý tên V. để anh V. giúp mình hoàn thành nốt thủ tục. Bản thân nam ca sĩ rất tin tưởng trợ lý, trợ lý cũng nắm rõ những thông tin cá nhân cơ bản của Lương Gia Huy nên có thể hoàn thành thủ tục này.

Lương Gia Huy cho biết, trợ lý V. đã theo anh cả 10 năm, bình thường rất thông minh nhanh nhẹn nhưng không hiểu sao ngày hôm đó cũng bị mất cảnh giác, cung cấp đủ thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng của nam ca sĩ. 

Qua một đêm, vợ chồng Lương Gia Huy mất 450 triệu đồng vào tay kẻ lừa đảo qua điện thoại

Qua một đêm, vợ chồng Lương Gia Huy mất 450 triệu đồng vào tay kẻ lừa đảo qua điện thoại

Giữa đêm khuya cùng ngày, tài khoản thẻ của Lương Gia Huy và vợ lần lượt bị rút mất 200 triệu đồng. Sau đó, nam ca sĩ bất ngờ tỉnh giấc thấy tin nhắn trừ tiền một cách khó hiểu nên đã khóa thẻ.

Ngày hôm sau, cũng đúng lúc đang bận rộn, Lương Gia Huy bị giục và nộp 50 triệu đồng, rồi thêm 50 triệu đồng nữa. Rất may lúc này, nam ca sĩ kịp hiểu tình hình rằng đã bị lừa mất 450 triệu đồng chỉ trong khoảng 24 giờ đồng hồ. 

Lương Gia Huy biết do anh và người thân đã quá mất cảnh giác, để bọn tội phạm lừa đảo trục lợi thành công. Anh chỉ muốn thông qua câu chuyện không mới của mình để gửi lời nhắc nhở đến mọi người luôn phải hết sức cảnh giác trong mọi hoàn cảnh.

Trong bài đăng, nam ca sĩ cũng nhắc nhở mọi người cảnh giác với bất kì cuộc gọi từ số lạ, nhất là liên quan đến tiền bạc. Đồng thời, anh cũng tự động viên bản thân rằng phải suy nghĩ tích cực, chăm chỉ, tất bật với công việc kinh doanh lẫn nghệ thuật, mong sẽ sớm kiếm lại được những gì đã mất.